TT-Huế: Lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” tại chùa Diệu Ngộ

PSO – Mùa hè ở Miền Trung trời nắng lắm! Nếu hôm nào trời không nắng thì cả trời đất chìm vào những cơn mưa, mưa ở xứ này thường kéo dài hàng tuần mới dứt; thật thương cho các em học sinh, sau những tháng ngày miệt mài với đèn sách tại nhà trường, có được những ngày nghỉ hè thì thời tiết lại không ưu đãi. Để tạo sân chơi bổ ích cho các em Thanh Thiếu nhi trong những ngày nghỉ hè ngắn ngủi, chiều ngày 5/7/2019 (nhằm ngày 3/6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) long trọng Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 6 chủ đề “Bến Bờ An Vui” với sự tham dự tu học gần 300 khóa sinh.

Quang lâm chứng minh và tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng Biên tập Kênh thông tin Truyền hình Phật Sự Online; TT. Thích Nguyên Đạt – Phó trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Phó trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh TT- Huế; TT. Thích Thường Chiếu – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Hùng Nghĩa – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Phú Lộc; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Mỹ – Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Lệ Minh – Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số tự viện trong huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương; quý Phật tử, các bạn Tình nguyện viên và gần 300 khóa sinh đồng tham dự.

Lễ Khai mạc được bắt đầu với bài múa dâng hoa cúng dường của các em khóa sinh Chúng chùa Diệu Ngộ gửi đến Đức Thế Tôn, mười phương chư Phật, chư Tôn đức Chứng minh cùng quý Thầy trong BTC khóa tu.

Phát biểu Khai mạc, ĐĐ. Thích Thiện Trí – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT – Huế nêu lên tâm nguyện của một nhà hoẳng pháp, muốn mở khóa tu mùa hè để các em nhỏ thuận tiện tham gia, qua đây các em sẽ học được nhiều điều tốt đẹp, có duyên tiếp cận Phật pháp để làm nền tảng, làm chất liệu nuôi lớn đạo đức, lòng từ bi, tính vị tha và tinh thần hiếu đạo, … giúp các em vững chải hơn để bước vào đời làm lợi ích cho tự thân và xã hội. Đại đức cũng thành kính gửi tri ân đến chư Tôn đức đã dành thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ Khai mạc, cảm ơn các Phật tử hảo tâm đã trợ duyên cho khóa tu này. 

Thay mặt BTC khóa tu, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ thông qua Chương trình tu học của khóa tu cũng như Nội quy khóa tu. Qua đây, Thầy mong muốn các em phải chăm ngoan, tu tập nghiêm túc và có những phút giây vui chơi lành mạnh trong suốt 3 ngày tham gia tu học.

Thay mặt cho các bạn khoá sinh, em Nhuận Diệu Tâm cung đối trước chư Tôn đức và toàn thể chúng hội dâng lên lời phát nguyện: “Chúng con hứa sẽ chấp hành đúng nội qui mà khóa tu đề ra, sống thương yêu hòa hợp với nhau, tinh tấn tu tập cùng nhau học hỏi trong ba ngày diễn ra khóa tu này”

Tại buổi Lễ, để sách tấn, động viên các em vững niềm tin hơn nữa trong những ngày tham gia khóa tu sắp tới, TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN cùng với TT. Thích Nguyên Đạt – Phó trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TƯ và TT. Thích Thường Chiếu – Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN đều có lời chia sẻ đến các em khóa sinh, nhắn nhủ các em hãy tận dụng nhân duyên này mà chuyên tâm tu tập, trao dồi trí tuệ để trở thành những người hiểu biết, sau khóa tu này các em sẽ trở về gia đình làm những người con ngoan, những công dân tốt của xã hội.

Với lòng thành kính, các em khóa sinh đã dâng lên những ca khúc, những điệu múa cúng dường lên chư Tôn đức cùng toàn thể chúng hội, tạo không khí vui tươi, tự tin của ngày đầu tham dự khóa tu.
Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Tuệ Hương dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức chứng minh. Cấu chư Phật gia hộ Khóa tu thành công Viên mãn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                            

CTV. PSO