Thừa Thiên Huế: Lớp CTXH Tuệ Trung tổ chức “Trung Thu yêu thương” tại chùa Công Thành huyện Phong Điền

PSO- Ngày 12/9/2019 (nhằm ngày 14/8 Kỷ Hợi) lớp  Công tác Xã hội Thiện nguyện Tuệ Trung (CTXH)- Chương trình Phật học ứng dụng Liễu Quán, thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiền Như- Phó Ban Điều hành kiêm Chủ nhiệm lớp, đã tổ chức Chương trình Thiện nguyện đêm hội “Trung Thu yêu thương” lần II, tại chùa Công Thành- thôn Công Thành, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Nằm trong kế hoạch đem niềm vui đến với trẻ thơ trong mùa Trung Thu năm 2019, nối tiếp thành công của Chương trình Thiện nguyện đêm hội “Trung thu yêu thương” lần I tại huyện A Lưới (4/9/2019) lớp CTXH đã cùng nhau chuẩn bị kỹ các tiết mục trong chương trình, cũng như những phần quà ý nghĩa trao đến các em nhỏ huyện Phong Điền.

Đại đức Thích Thiền Như phát biểu khai mạc chúc các em thiếu nhi đón Tết Trung Thu vui vẻ; đồng thời chia sẻ sự tích chị Hằng chú Cuội.

Đại đức Thích Phổ Chơn- Trú trì chùa Công Thành, cảm niệm sự trợ duyên của lớp CTXH đã giúp các em nhỏ tại địa phương đón Tết Trung Thu đầy ý nghĩa; đồng thời mong các em biết vâng lời và phụ giúp cha mẹ, nghe lời thầy cô, siêng năng học tập, thương yêu bạn bè.

Tại đêm hội, đại diện lớp CTXH đã trao 20 học bổng và 200 phần quà; mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, đèn lồng… Tổng kính phí là 30.000.000 đồng.

Sau cùng, các bạn nhỏ được xem múa lân, giao lưu với chị Hằng chú Cuội, biểu diễn văn nghệ… Tất cả những hình ảnh đẹp đã lưu lại trong ký ức trẻ thơ về một mùa Trung Thu đong đầy yêu thương.

 Văn Việt- Diễm Thuý