Quảng Trị : Phiên Họp Thường Trực BTS tỉnh về công tác Phật sự sắp đến.

PSO – Sáng ngày 14/6/2020, tại Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang, Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Văn Phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh quảng trị. Ban Thường Trực Ban Trị sự tỉnh có phiên họp thông lệ hàng tháng nhằm triển khai một số Phật sự quang trọng.

Quang lâm tham dự và chỉ đạo phiên họp có HT Thích Thiện Tấn- UVTT  HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng trị, cùng chư tôn Đức Tăng Ni và quý cư sĩ trong Thường trực Ban Trị sự.

Mời đâu phiên họp, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự đã điểm qua các Phật sự đã thành tựu trong 6 tháng đầu năm, mặc dù do dịch bệnh Covid-19 diễn biết hết sức phức tạp, nhưng với tinh thành và trách nhiệm, thường trực Ban Trị sự đã điều hành tốt các chương trình Phật sự đã đề ra.

Tiếp đó, TT. Thích Đạo Không – Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tinh Quảng trị đã thông qua các thông bạch của Trung Ương GH cũng như các công tác Phật sự sắp tới mà trong đó đáng lưu tâm là vấn đề gửi báo cáo Phật sự của các ban ngành cũng như Ban Trị sự các Huyện, Thành phố về Vp  BTS tỉnh vào tuần sau.Thích Hải Tạng – Phó trưởng ban trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, đã trình bày kế hoạch giảng dạy trong mùa an cư PL – 2564, trong mùa an cư năm nay BTS và ban Tăng sự sẽ về các huyện, thành phố , phổ biết quy chế hoạt động và hành Chánh giáo hội cũng như vấn đền cương yếu giới luật cho Tăng- Ni.

TT. Thích Quảng Thiện – Phó Trưởng Ban Trị sự, Phó Thường trực ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, đã trình bày chương trình đào tạo lớp sơ cấp Phật học tỉnh và kêu gọi Tăng Ni các Huyện, Thành phố cho các chúng điệu theo học để làm tiền đền cho trường Trung cấp sau này.

Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn – Trưởng phân Ban Ni Giới tỉnh,  đã trình bày chương trình tu học của Ni chúng và củng thỉnh Chư tôn Đức giáo Thọ Sự về giáo giới cho Chư Ni trong ba tháng an cư.

Kết thúc phiên họp, Hòa Thượng  Trưởng Ban Trị sự đã đúc kết và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chư tôn Đức, quý Cư sĩ trong ban thường trực cũng như Ban Trị sự các huyện, Thành phố trong thời gian qua.

Bình Trung