Quảng Trị: Phật giáo kết hợp CLB Bông Sen và các nhà hảo tâm tặng quà đến bà con đang bị thiên tai tại huyện Hướng Hóa

PSO – Sáng ngày 5/9/2019, các thành viên thiện nguyện trong CLB Bông sen đã cùng anh Nguyên Vũ Văn Đinh – đầu cầu kết nối các nhà hảo tâm: SC. Thích Nữ Phương Thanh – Trụ trì chùa Trung An (Hải Lăng); SC.Thích Nữ Huệ Hà – Trụ trì chùa Phước Huệ (Triệu Phong) và chị Khúc Thuỵ Du đã mang lương thực đến cứu trợ cho các hộ gia đình đang bị ngập lụt tại các xã Thuận, Thanh thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Trong tất cả những chuyến thiện nguyện mà chúng tôi từng đi, có lẽ, chuyến đi thiện nguyện tại Hướng Hóa lần này sẽ mãi là kỉ niệm khó quên với tất cả thành viên trong đoàn. Vượt quãng đường dài hơn 70 km, chúng tôi có mặt tại xã Thanh, xã Thuận, mang những thùng mì tôm, nước uống hỗ trợ cho các hộ dân đang bị ngập lụt tại đây.

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến những con đường vốn đã ngoằn ngoèo, hiểm trở nay lại càng lầy lội, khó đi hơn. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như lực lượng bộ đội biên phòng, chúng tôi đã mang từng thùng mì tôm và nước uống trao tận tay cho những người dân nơi đây.

Hơn 300 két mì tôm, 30 két nước và 100 cái bánh chưng là những món quà không lớn nhưng thực sự cần thiết với người dân vùng ngập lụt. Nó còn là tấm lòng của các nhà hảo tâm từ khắp nơi gửi tới cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn nơi đây.

Sau bao ngày sống chung với lũ, người dân của xã Thanh, xã Thuận huyện Hướng Hóa giờ đã có thêm một phần nhỏ lương thực để tiếp tục khắc phục những khó khăn khi cơn bão lũ đi qua. Trong ánh mắt rạng ngời của bà con vùng cao, những thùng mì tôm, nước lọc, bánh chưng ấy chứa đựng tình cảm to lớn. Đằng sau những nụ cười, câu cảm ơn mà họ gửi đến chúng tôi, đến các nhà hảo tâm, chúng tôi biết có một niềm hạnh phúc thật lớn đang được lan tỏa. Để xua đi những nhọc nhằn mà người dân đang phải gánh chịu sau thiên tai, để xóa tan đi nỗi vất vả mà tất cả mọi người đang trải qua.

Những con nước chảy xiết đầy hiểm trở, con đường bùn đất lầy lội khó đi của xã Thanh, xã Thuận; nỗi khó khăn của bà con nơi miền cao ấy và cả ánh mắt trong veo, nụ cười hồn hậu của họ sẽ là những điều chúng tôi không thể nào quên trong chuyến thiện nguyện này.

Qua đây, CLB thiện nguyện Bông sen cũng xin gửi lời cảm ơn đến SC.Thích Nữ Phương Thanh, SC.Thích Nữ Huệ Hà, anh Văn Đinh, chị Khúc Thuỵ Du, đầu cầu Lao Bảo cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng các phần lương thực cho bà con. Gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương xã Thuận, xã Thanh huyện Hướng Hóa và cán bộ, bộ đội biên phòng đồn Thanh đã tích cực hỗ trợ đoàn chúng tôi trong chuyến đi này. Hy vọng người dân ở các vùng lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyên Diệu