Quảng Trị: Đạo tràng Nhiếp Thọ tổ chức khóa tu

Ngày 20/3/2019, Đạo tràng Bát Quan trai Nhiếp Thọ thuộc vùng 3, Triệu Phong đã trang nghiêm tổ chức khóa tu tại chùa Trường Khánh, thôn Bồ Bản, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Khóa tu quy tụ hơn 100 đạo hữu Phật tử đang sinh hoạt các chùa trong toàn xã.

Đúng 08h00’, ĐĐ. Thích Mãn Toàn – trụ trì chùa Trường Khánh đã đăng đàn truyền Bát Quan trai giới cho các giới tử, sau đó là các thời khóa tụng kinh, quá đường, kinh hành, niệm Phật.

Chiều cùng ngày, Ban Quản chúng đạo tràng đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Thông Chánh – Ủy viên Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Trị, trú xứ chùa Hà Lộc, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng quang lâm chia sẻ pháp thoại, với đề tài “Phương tiện và cứu cánh”. Sư cô đã chia sẻ ý nghĩa của hai phạm trù này, đồng thời nhấn mạnh rằng hành giả tu tập luôn nhận thức được đâu là phương tiện, đâu là cứu cánh,  tuần tự theo một chuỗi tương quan giữa nhân – duyên –  quả, có như thế việc tu tập hành trì của chúng ta mới không bị sai lạc.

Sau khi kết thúc thời pháp thoại, đạo tràng đảnh lễ Tam bảo và hồi hướng, khóa tu khép lại trong tinh thần hỷ lạc của mỗi giới tử tham dự.

Không Thất

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019