Quảng Trị: Chùa Linh Quang khai mạc khóa tu mùa hè 2019

PSO – Với tuổi trẻ, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, có biết bao cám dỗ đang rình rập. Để có một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ sau những ngày dài học tập căng thẳng. Chiều ngày 13/7/2019, tại chùa Linh Quang, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Sư cô trụ trì cùng Ban Hộ tự Niệm Phật đường (NPĐ) Linh Chiểu đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hoa Hiếu Hạnh”.

 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS tỉnh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; ĐĐ. Thích Mãn Toàn, UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; NS. Thích Nữ Thông Mẫn – UVTT BTS tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Hạnh Định – Trụ trì chùa Linh Quang, Trưởng BTC khóa tu cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa, NPĐ trong toàn huyện cùng đến chứng minh.

 

Đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Trung – Bí thư Đảng ủy xã Triệu Sơn; ông Nguyễn Hữu Vãn – Chủ tịch UBND xã Triệu Sơn cùng các ông bà đại diện các ban ngành của xã và thôn Linh Chiểu đã thân lâm về tham dự và với sự hiện diện của hơn 500 khóa sinh.

Phát biểu khai mạc, Sư cô trụ trì rất xúc động, trước sự quan tâm của chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội địa phương, Tăng Ni trong tỉnh mặc dù đang mùa An cư Kiết hạ nhưng vì thương tưởng thế hệ trẻ tương lai của đất nước, cũng như khích lệ trợ duyên BTC trên bước đường tu tập và phụng sự. Nên quý ngài đã từ mẫn hoan hỷ quang lâm dự lễ khai mạc và BTC rất vui mừng, dù nhiều công việc nhưng các cấp lãnh đạo, quý đạo hữu đã sắp xếp thời gian, đến tham dự buổi lễ, qua đây đã thể hiện tình đạo, nghĩa đời và sự quan tâm đến thế hệ trẻ, những mầm non của đất nước.

Được biết, đây là lần đầu tiên Khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên có duyên với Đạo Phật mang tên “HOA HIẾU HẠNH” được tổ chức tại chùa Linh Quang.

Tuổi trẻ là tuổi căng tràn nhựa sống, đầy lòng nhiệt huyết nhưng cũng dễ sa đà, vấp ngã, bởi cuộc đời này có biết bao hố hầm, nếu không sáng suốt, thiếu bản lĩnh thì cũng như người ở ngã ba đường, luôn phân vân không biết chọn cho mình lối nào để đi.

Với ý nghĩa đó, BTC Khóa tu mùa hè chùa Linh Quang không có ý định mở một lớp giảng giáo lý Phật giáo mà chỉ kết thiện duyên giúp các em có những kỹ năng trong cuộc sống, biết hiếu kính ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi, gieo vào mảnh đất tâm những hạt giống thiện lành, để các em tự chọn cho mình một hướng đi thích hợp.

Đối trước chư Tôn đức chứng minh, thay mặt cho các tu sinh, em Nguyễn Thị Kiều Trâm đã dâng lời phát nguyện “chúng con xin phát nguyện tinh tấn tu học, chấp hành tốt nội quy của khóa tu, sống yêu thương và chia sẻ với các bạn đồng tu để không phụ lòng chư Tôn đức, quý quan khách và các bậc phụ huynh của chúng con đã mong mỏi”.

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn đã tán thán công đức của Sư cô trụ trì và Ban Hộ tự NPĐ Linh Chiểu đã tạo mọi thuận duyên để các em được sống trong một môi trường đầy tình yêu thương, biết chia sẻ, cảm thông và biết kính trên nhường dưới.

Buổi lễ khai mạc khép lại sau tiết mục dân vũ của tất cả khóa sinh.

Ban TT-TT PG Quảng Trị

Duy Sang