Quảng Nam: Xúc động đêm thắp nến tri ân tại chùa Phước Sơn

Nằm trong chương trình khóa tu mùa hè lần thứ 8 tại chùa Phước Sơn (X. Duy Hải, H. Duy Xuyên, T. Quảng Nam) do BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên tổ chức với chủ đề “Hương từ lan xa”, tối ngày 28/6/2019 (26/5 ÂL) đã diễn ra buổi lễ “Thắp nến tri ân” với sự tham dự của hơn 500 bạn trẻ.

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với phần thắp nến và tưởng niệm ân đức dưỡng dục của đấng sinh thành. Trong ánh nến lung linh, lời dẫn lễ trầm ấm trên nền nhạc du dương, các khóa sinh như được trải lòng mình hướng về công ơn cao vời của cha mẹ.

Xúc động nhất là lúc các bạn trẻ được nói lên cảm niệm của mình về những người cha hoặc mẹ đã khuất của các em. Nước mắt đã rơi, từng lời cảm xúc nghẹn ngào bày tỏ sự tiếc nuối khi cha và mẹ không còn trên cõi đời này.

Xúc động khi các bạn trẻ cảm niệm về cha mẹ
ĐĐ. Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Duy Xuyên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu chia sẻ tại buổi lễ thắp nến

Tiếp đến là những lời dạy bảo của ĐĐ. Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Duy Xuyên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, Đại đức đã kể những câu chuyện về tấm gương hy sinh của các bậc cha mẹ, tấm gương hiếu thảo của các người con trong các truyện tích cũng như trong hiện thực cuộc sống, qua đó nhắc nhở các bạn trẻ phải biết báo đáp thâm ân cha mẹ, trân trọng những giây phút còn ở bên cha mẹ, đừng để mất cha mẹ rồi mới hối tiếc muộn màng.

ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên ban đạo từ tại buổi lễ

Trong lời đạo từ buổi lễ, ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên đã khuyến tấn giới trẻ thể hiện lòng báo hiếu, hãy biến những cảm cảm xúc của đêm tri ân hôm nay thành thành động, đừng để những giọt nước mắt trôi đi trong vô nghĩa.

Hình ảnh đẹp nhất trong buổi lễ là các ngọn nến lung linh được các em nâng cao hướng về các bậc thầy tổ, các đấng từ nghiêm, hướng về gia đình trong sự niệm ân. Khép lại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Khương – dẫn chương trình đã nói lời chúc đến tất cả các gia đình các em nhân ngày Gia Đình Việt Nam 28-6.

Được biết, khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa (thuyết giảng, thi tìm hiểu Phật pháp, trò chơi lớn nhỏ, thiền hành trên bãi biển…)

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 Nguyễn Đình Tiến – Hoàn Mỹ
Ban TTTT PG Quảng Nam