Quảng Bình: BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình thăm và tặng quà đồng bào Vân Kiều bản Khe Dây và Lâm Ninh, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

PSO – Chiều ngày 15/10/2020, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, quý Phật tử và các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho 2 bản đồng bào Vân Kiều bị ngập lụt thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Về phía BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình có Đại đức Thích Thiện Bình – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Quảng Ninh; Đại đức Thích Khải Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Lệ Thủy; bà Lê Thị Thúy Vân – Trưởng ban Từ thiện BTS GHPGVN tỉnh và một số Phật tử, các nhà hảo tâm.

Về phía chính quyền địa phương có ông Võ Thành Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Xuân và trưởng thôn hai bản Khe Dây và Lâm Ninh, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã trao tổng cộng 100 phần quà cho đồng bào Vân Kiều 2 bản Khe Dây và Lâm Ninh bị ngập lụt nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Mỗi phần quà trị giá 300.000, bao gồm: thùng mì, gia vị, dầu ăn,… và 100.000 tiền mặt. Tổng giá trị trao quà là 30 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Phương, thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Phương tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn, người con gái sống cùng cũng đau ốm thường xuyên.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhà của bà Phương bị ngập sâu hơn 3m, hai mẹ con phải vất vả lắm mới dìu nhau lên trần nhà để lánh nạn. Rất may lực lượng cứu hộ của xã đã kịp thời đưa 2 mẹ con bà Phương đến nơi an toàn, chờ nước rút mới trở lại nhà. Đoàn đã trao tặng cho bà phương số tiền 3 triệu đồng và một phần quà.

Giá trị các phần quà tuy không lớn, nhưng là sự động viên kịp thời về vật chất lẫn tinh thần, giúp bà con sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, trở lại sinh hoạt và sản xuất.

Các hình ảnh được ghi nhận:

     

Tuệ Thường