Ninh Thuận: Xuân Canh Tý đã về đến lớp học tình thương chùa Long Cát

PSO – Chiều ngày 14/01/2020 (20/12 năm Kỷ Hợi) tại Lớp học Tình thương chùa Long Cát (thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, Thuận Bắc) dưới sự điều hành và hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Đức Thịnh – Chủ nhiệm lớp, cùng quý thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm lớp học tổ chức buổi gặp mặt cuối năm và trao những phần quà Xuân Canh Tý đầy nghĩa tình cho các em học sinh.

Năm 2008, chùa Long Cát đã mở lớp học tình thương dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số Raglai. Suốt thời gian qua cố gắng duy trì lớp học, nhiều con em vùng quê nghèo giờ đã biết chữ rất nhiều. Mỗi năm các lớp học vẫn duy trì từ 80 – 100 em theo học vào mỗi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, do các vị giáo viên tại các trường được thuê về đảm trách hướng dẫn.

Nhằm tạo điều kiện cho các em theo học, Chùa vận động các nhà hảo tâm, Phật tử hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, dày dép, …. Trước mỗi buổi học, chùa còn tổ chức bữa ăn để các em yên tâm học tập. Nhờ được hỗ trợ điều kiện học tập, chỉ dạy tận tình nên các em đã có ý thức chăm học, chuyên cần. Nhiều em đã đọc thông, viết thạo, có điều kiện học tiếp lên các lớp cao hơn ở các trường phổ thông trên địa bàn.

Hằng năm, cứ những ngày sắp đến Tết nguyên đán là lớp học tình thương chùa Long Cát lại nhộn nhịp hẳn lên. Quý mạnh thường quân khắp nơi vẫn nhớ đến các em nơi vùng núi xa xôi này, có những đoàn đến giao lưu và tặng quà trực tiếp cho các em nhưng cũng có những đoàn, những con người thầm lặng chưa gặp các em lần nào vẫn gửi ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết cho các em đầy đủ trong việc học. Dịp Tết Nguyên đán 2020, quý nhà hảo tâm đã gửi tặng đến cho các em rất nhiều quần áo, giày dép mới,…

Sư cô Đức Thịnh trải lòng: “Mặc dù, các em có lộn xộn, có nháo nhào, có mệt nhưng sâu trong tâm khảm Tôi cảm thông và biết rằng vì sự lam lũ, nghèo khó, ước mơ đơn giản của các em chỉ là để tranh nhau tìm những những đôi giày, những bộ đồ vừa ý cho cái Tết sắp đến gần, với các em thế là đủ hạnh phúc lắm rồi. Tôi muốn được cho các em nhiều hơn thế nữa để bù đắp những thiếu thốn mà các em đang đối mặt trong cuộc sống”.

Mùa Xuân của các em học sinh nơi đây thật đơn sơ, hồn nhiên nhưng vô cùng ấm áp.

Một số hình chúng tôi ghi nhận được:

Ban TTTT Phật giáo Ninh Thuận