Ninh Thuận: Lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 của Trường mầm non Diệu Nghiêm

PSO- Hòa trong không khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2019  (nhằm ngày 28/4 Kỷ Hợi) tại chùa Diệu Nghiêm – số 54 đường 21/8 TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Trường mầm non Diệu Nghiêm đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019.

Chứng minh và tham dự có NT. Thích Nữ Mỹ Đức – Cố vấn Trường mầm non Diệu Nghiêm; Sư cô Thích Nữ Đức Diệu – Hiệu Trưởng nhà trường; Sư cô Thích Nữ Đức Pháp – Điều hành; Cô Nguyễn Thị Sa – Phụ trách chuyên môn; toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em cùng tham dự.

Được biết, Trường mầm non Diệu Nghiêm thành lập vào năm 1962 sau khi thống nhất đất nước vào năm 1975 các trường tư thục được nhà nước trưng dụng. Năm 2008, thực hiện theo tinh thần của Giáo hội và được sự cho phép của nhà nước trường được hoạt động trở lại cho đến ngày nay, đã được 11 năm. Hiện tại trường có 220 học sinh, chia làm 6 lớp học, mỗi lớp do 2 giáo viên phụ trách.

NT. Thích Nữ Mỹ Đức cho biết: Mục đích mà tôi gắn bó với trường từ thời đất nước còn chiến tranh, loạn lạc cho tới bây giờ là mong muốn tạo môi trường cho các em được gần gũi Phật pháp, nuôi dưỡng lòng từ bi, hình thành nhân cách sống có đạo đức, hướng cho các em đến bầu trời chân, thiện, mỹ.

Sư cô Thích nữ Đức Diệu – Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc
Cô Nguyễn Thị Sa báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019
Đại diện phụ huynh phát biểu ý kiến

Tại buổi lễ, sau phần chào cờ, SC. Hiệu Trưởng đã phát biểu khai mạc; cô Nguyễn Thị Sa báo cáo tổng kết; Đại diện phụ huynh phát biểu: tri ân chư Tôn đức Ni và các cô giáo đã dạy dỗ và chăm sóc tốt cho các học sinh.

Tiếp đến các bé cùng nhau đọc lời cầu nguyện buổi sáng; trình diễn văn nghệ chào mừng.

Nối tiếp chương trình, là Lễ Ra trường của học sinh lớp Lá. Sau đó đại diện các bé lớp Lá tặng hoa và phát biểu tri ân Ban Giám hiệu cùng các cô giáo, bảo mẫu…

Với giọng nói nhẹ nhàng đầy từ ái, NT. Thích Nữ Mỹ Đức đã phát biểu dặn dò các bé lớp Lá trước khi ra trường.

Sau cùng, là chương trình phát thưởng cho các học sinh chăm ngoan học giỏi, phát quà cho các bé, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi; đồng thời Ban Giám hiệu, các giáo viên, các bé từng khối lớp cùng chụp hình lưu niệm.

Ban TTTT tỉnh Ninh Thuận