Đà Nẵng: Khai mạc khoá tu tuổi trẻ lần thứ 3 với chủ đề “Nơi con tìm về”

Chiều ngày 6/7/2019 (nhằm ngày 4/6 Kỷ Hợi), tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, diễn ra lễ Khai mạc khoá tu tuổi trẻ lần thứ 3 với chủ đề “Nơi con tìm về” do Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử thành phố Đà Nẵng tổ chức, với sự tham gia của hơn 700 khoá sinh và tình nguyện viên.

Chư Tôn thiền đức chứng minh và quý vị đai biểu chứng minh tham dự buổi lễ

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thiện Toàn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó trưởng Ban Thường trực kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử, Trưởng phân Ban Hoằng pháp thanh thiếu niên; TT. Thích Từ Nghiêm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Đạo Lực – Ủy viên Ban TTTT TƯ, Trưởng ban TTTT GHPGVN TP. Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Thông Huệ – Ủy viên Ban Pháp chế TƯ, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP. Đà Nẵng; ĐĐ Thích Thanh Bảo – Ủy viên Ban Trị sự, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN TP .Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức khoá tu; chư Tôn đức Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử TW; chư Tôn đức BTS GHPGVN; chư Tôn đức, quý Cư sĩ Ban Hướng dẫn Phật tử, Phân Ban thanh thiếu nhi Phật tử TP. Đà Nẵng; ông Ngô Khôi – Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP. Đà Nẵng; ông Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng học sinh, sinh viên Sở GD ĐT TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Lê Vinh Quang – Chuyên viên Phòng Nội vụ quận Sơn Trà; cùng quý vị đại biểu, đại diện các cơ quan Thông tấn Báo chí đến tham dự và đưa tin.

Đại đức Thích Thanh Bảo – Trưởng Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Thanh Bảo – Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu Khai mạc, nội dung nhấn mạnh: “Mục đích của khoá tu lần thứ 3 do Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử tổ chức với chủ đề “Nơi con tìm về” là nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ giao lưu học hỏi, rèn luyện kỷ năng giao tiếp, thực tập nếp sống trong chốn thiền môn, học cách thiền tọa, tĩnh tâm định hướng đời sống thiện lành để các em có được kỷ năng vững chãi khi bước vào đời với nhiều cám dỗ…”

Trước chư Tôn đức chứng minh, đại diện gần 700 khóa sinh phát nguyện: “Chúng con phát nguyện tinh tấn tu học, cùng yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, biết lắng nghe, tiếp nhận những lời hay ý đẹp của chư Tôn đức để mai đây trở về với cuộc sống hằng ngày của mình, chúng con có đầy đủ tình yêu thương và sự hiểu biết, đem nhân lành ấy đến với ai có duyên, có chí mong muốn trở thành người tốt, có ích cho xã hội…”.

Thượng tọa Thích Từ Nghiêm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng

Tại buổi lễ, TT. Thích Từ Nghiêm thay mặt Thường trực BTS GHPGVN thành phố có lời tán dương Phân ban Hướng dẫn thanh thiếu nhi Phật tử thành phố đã nỗ lực tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ lần thứ 3 với chủ đề “Nơi con tìm về”. TT. Thích Từ Nghiêm chia sẻ: “Đây là một Phật sự quan trọng và hữu ích mà Phân ban Hướng dẫn Phật tử cần phát huy và tiếp tục tổ chức hàng năm trong dịp hè, để qua đó giúp đỡ con em Phật tử và các bạn sinh viên học sinh có được cơ hội trao đổi giao lưu, học hỏi lời Phật, rèn luyện kỷ năng sống để khi bước vào đời ít nhiều cũng thể hiện được lối sống lành mạnh bằng những gì đã học được qua từng khóa tu”.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm thay mặt Phân Ban thanh thiếu nhi Phật tử TƯ cũng dành nhiều  lời chia sẻ: “ Chúng tôi mong muốn BTC ngoài việc chăm lo chu đáo việc ăn, uống, ngủ nghĩ và các hoạt động sinh hoạt khác cho các khoá sinh, cần đặc biệt chú trọng đến nội dung của khoá tu. Ban tổ chức phải luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bạn để chia sẻ, giúp cho các bạn sau khoá tu có được định hướng rõ ràng, khả năng hoà nhập vào đời sống tốt hơn; các bạn khóa sinh phải biết nhớ ơn và báo ơn cha mẹ, thầy cô giáo, những người chung quanh mà chúng ta từng thọ ơn. Chúc các bạn mạnh khỏe, có được những phút giây an lành và gặt hái được nhiều lợi lạc tại khóa tu này”.

Đại đức Thích Pháp Ý – Phó ban Tổ chức phát biểu cảm tạ

Trước khi hồi hướng kết thúc buổi lễ, ĐĐ. Thích Pháp Ý – Phó Ban tổ chức phát biểu cảm tạ, gởi lời tri ân đến chư Tôn thiền đức, quý lãnh đạo chính quyền đã quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử tổ chức khóa tu lần thứ 3 với chủ đề “Nơi con tìm về”; tán dương công đức quí mạnh thường quân đã phát tâm cúng dường, các tình nguyện viên và quý Phật tử tham gia hỗ trợ; đặc biệt cảm niệm công đức của ĐĐ. Thích Chúc Trí, tăng chúng chùa Linh Ứng – Bãi Bụt đã phát tâm hỗ trợ mọi chi phí ẩm thực, tạo điều kiện không thể tốt hơn cho khóa tu lần này được diễn ra tốt đẹp”.

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện trước chư Tôn đức chứng minh

Một tràn pháo này của hội chúng vang lên rộn rã trong niềm hoan hỷ kết thúc buổi lễ Khai mạc trọng thể và cũng là bắt đầu cho khó tu lần 3 diễn ra tại ngôi chùa Linh Ứng – Bãi Bụt linh thiêng bên bờ biển mênh mông sóng vỗ.

Những hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: An Thành – Quảng Không

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Nguồn: phatgiaodanang.vn