Đà Nẵng: Chùa Kim Sơn, chùa Huệ Quang (Ngũ Hành Sơn) chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid 19 bùng phát tại Đà Nẵng đã gây ra nhiều khó khăn cho nhân dân thành phố. Với tinh thần “chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch”, trong những ngày qua nhiều tổ chức và cá nhân đã có những hành động thiết thực hỗ trợ kịp thời các tuyến đầu chống dịch, người lao động và sinh viên xa nhà còn ở lại Đà Nẵng gặp khó khăn về kinh tế.

Trên tinh thần đó, trong 3 ngày (từ ngày 5-7/8/2020), Đại đức Thích Nguyên An – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, trú xứ chùa Kim Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng) đã cùng các đạo hữu Phật tử đến tận nhà những hoàn cảnh khó khăn theo danh sách được khảo sát để trao tặng quà giúp bà con vượt qua khó khăn. 500 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đã đem lại niềm vui cho bà con trong lúc dịch bệnh.

Ngày 07/8/2020, Thượng toạ Thích Pháp Châu – Phó thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Huệ Quang (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà cho bệnh viện 199, bệnh viện Bắc Quảng Nam và các chốt chặn cách ly với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.
Đến cuối ngày 07/8/2020 đã có thêm 37 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 330, ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng.

Nguyên Hà