Bình Thuận: Kênh Phật sự Online trao quà cho nạn nhận Chất độc màu da cam tại thị xã Lagi

Ngày 25/5/2019, kênh truyền thông Phật sự Online và chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng Ban Giám đốc Resort Bà Hòn tổ chức tặng quà từ thiện cho nạn nhân và gia đình có nạn nhân Chất độc màu da cam thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Buổi trao quà với sự tham dự của đại diện chùa Minh Đạo có: ĐĐ.Thích Như Quang. Về phía chính quyền có: Bà Đỗ Thị Lành – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thị xã Lagi; bà Phạm Thị Hương – Trưởng Ban Dân vận thị xã; ông Trần Văn Hải – Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc màu da cam.

Về phía Ban Giám đốc Resort Bà Hòn có gia đình bà Võ Thị Mỹ Dung – Giám đốc Resort; đại diện Phật sự online có Đạo diễn Nguyễn Huỳnh và anh chị em Ekip.

Được biết, trong chuyến đi này Ban tổ chức đã trao 200 phần quà, gồm (10kg gạo, 1 thùng mì và tịnh tài) đến các nạn nhân và gia đình nạn nhân Chất độc màu da cam. Buổi trao qua diễn ra tại khuôn viên Resort Bà Hòn.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ.Thích Như Quang có đôi lời phát biểu với bà con đến nhận quà. Tuy phần quà gởi đến bà con không đáng là bao, nhưng đây là tấm lòng của chư Tăng và Anh chị em Ban tổ chức muốn dành chút tình cảm của người con Phật chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh trong chiến tranh nơi vùng đất Lagi này.

Từ chuyến đi này, thông qua kênh truyền thông Phật sự Online sẽ cho các mạnh thường quân gần xa biết đến người dân nơi đây, nơi có những con người đã và đang trải qua những năm tháng đau thương sau hậu quả của chiến tranh để lại.

Thông qua buổi trao qua, Đại đức cũng chia sẻ đến mọi người về giáo lý nhân quả của đạo Phật, mong bà con sau này sống tốt hơn, có ích cho xã hội, quan tâm những người cùng khổ, làm những việc thiện lành; từ đó gieo trồng những phước báu cho chính mình và gia đình, để có được đời sống vật chất ấm no và hạnh phúc ở mai sau.

Đăng Huy