Bình Thuận: Chùa Quảng Đức trao quà Tết cho bà con nghèo thị xã LaGi

PSO- Hòa trong niềm vui chào đón Xuân Canh Tý đang trở về, với hạnh nguyện cùng chung tay với xã hội giúp bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an vui, sáng ngày 19/1/2020 (25/12 Kỷ Hợi) tại chùa Quảng Đức- thị xã LaGi, ĐĐ.Thích Nguyên Thạnh thừa hành chỉ dạy của Thượng tọa Trụ trì đã trao 200 phần quà cho bà con nghèo địa phương.

Đạo Phật đi vào đời được biểu hiện qua nhiều hình thức khác nhau, nhưng không ngoài mục đích duy nhất là “cứu khổ ban vui”. Hoạt động từ thiện là một trong những kênh Hoằng pháp đem Đạo vào đời khá thiết thực, đứng đầu trong Tứ nhiếp pháp (Bố thí, ái ngữ, lợi hành và đồng sự).

Tại chùa Quảng Đức- thị xã La Gi, hoạt động trao quà trợ duyên cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Cổ truyền, được duy trì hàng năm.

Tại buổi trao quà ĐĐ.Thích Nguyên Thạnh đã cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay cùng Bổn tự trong hoạt động từ thiện xã hội; Đồng thời, chúc bà con làm lành lánh ác, sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn được thuận lợi, đón năm mới Canh Tý với nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn, bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 60 triệu.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy chất liệu từ bi của người con Phật, đã đồng hành cùng xã hội đem Xuân an lành về với mọi nhà.

Nguyên Hảo